Một không gian xanh mang lại cảm giác tươi mát ngày càng được áp dụng phổ biến tại các công trình như khách sạn cao cấp, các văn phòng lớn, biệt thự sang trọng,… Vì thế mô hình vườn tường đang dần trở thành xu thế trang trí được rất nhiều người lựa chọn.

Cách chăm sóc vườn tường với những thiết bị hiện đại

Với những công trình có quy mô lớn, sự hỗ trợ của những thiết bị chuyên dùng hiện đại giúp việc chăm sóc tường cây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhưng vẫn mang lại hiệu quả một cách tốt nhất. Chúng ta hãy cùng Green Konoha tìm hiểu về những thiết bị đó nhé.

1. Thiết bị hẹn giờ

Tường cây rất dễ bị khô héo nếu không được cung cấp nước đầy đủ. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn mà bạn không thể tưới nước thường xuyên cho cây. Vì thế lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Việc chăm sóc vườn tường sẽ trở nên vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Thiết bị hẹn giờ có chức năng tự động đóng mở nguồn nước cho hệ thống tưới tự động của bạn, tiết kiệm thời gian, công sức tưới cây. Có 2 loại thiết bị hẹn giờ tưới phổ biến: loại sài bằng nguồn điện trực tiếp và loại sài bằng nguồn pin.

            Thiết bị hẹn giờ dùng nguồn điện

Thiết bị hẹn giờ dùng nguồn điện thường có giá từ 200.000 đến 400.000 đồng. Đây có thể là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng khi sài trực tiếp với nguồn điện, tuổi thọ của thiết bị hẹn giờ sẽ không được lâu.

            Thiết bị hẹn giờ dùng nguồn pin

Thiết bị hẹn giờ dùng pin có giá tiền dao động từ 1.000.000 đến hơn 2.000.000 đồng, tuỳ mẫu mã. Thường hầu hết loại này có thể chống nước, nên tuổi thọ và chất lượng rất cao. Bạn nên lựa chọn loại dùng pin, để khi mất điện hệ thống tưới vẫn hoạt động bình thường.

2. Thiết bị đo ánh sáng

Vì là cây trồng nội thất nên hầu như không lấy được nhiều năng lượng ánh sáng mặt trời. Thế nên cây vườn tường thường sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng để quang hợp. Mỗi vườn sẽ cần lượng chiếu sáng khác nhau. Sử dụng thiết bị đo ánh sáng để tính toán cường độ ánh sáng phù hợp nhất cho cây.

 

Máy đo cường độ ánh sáng

Thiết bị đo ánh sáng có giá từ 500.000 đến hơn 5.000.000 đồng tùy mẫu mã, tính năng nó mang lại. Sử dụng thiết bị này trong chăm sóc tường cây xanh giúp cây luôn có đủ ánh sáng, phát triển tốt hơn.

3. Thiết bị đo pH, độ ẩm đất

Việc chăm sóc vườn tường xanh cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Thiết bị đo pH, độ ẩm giúp người không biết nhiều về cây xanh vẫn biết khi nào cần bón phân, khi nào cần tưới nước.

                  Thiết bị đo pH, độ ẩm 

Thiết bị có thể thu nhận các đặc tính của môi trường đất trồng cây. Từ chất dinh dưỡng trong đất, lượng nước, độ ẩm hiện tại của đất. Từ đó cung cấp những thông tin cần thiết để hỗ trợ kịp thời việc chăm sóc cây trồng. Đây là một thiết bị hết sức hữu dụng đối với việc chăm sóc không gian xanh của bạn.

Đây là những thiết bị hiện đại, thường được áp dụng để chăm sóc các tường cây có quy mô lớn. Hiện tại việc chăm sóc vườn tường sử dụng các thiết bị này vẫn rất hạn chế, chủ yếu phụ thuộc sức người. Việc sử dụng các thiết bị hiện đại sẽ giúp vườn tường của bạn có một môi trường phát triển tốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn