Tại một đô thị sầm uất như Hồ Chí Minh, công viên với những bóng cây râm mát luôn là nơi được yêu thích nhất. Nhưng không phải ngôi nhà nào cũng nằm ở vị trí liền kề với không gian xanh công cộng như vậy.

Ngôi nhà cho cảm nhận như đang dạo bước ngoài công viên

Điều thú vị là ngôi nhà nằm ngay gần 1 công viên ở phía Bắc

Không gian phòng khách ở tầng trệt – điểm đầu của khoảng thông tầng rộng rãi

Phòng gia đình ở tầng cao nhất cũng là điểm cuối của khoảng thông tầng

Mái hắt ở tầng trên tạo bóng râm nhưng vẫn đảm bảo được đủ lượng ánh sáng cho các tầng phía dưới

Có thể nói, khoảng thông tầng là một trong những thiết kế quan trọng nhất trong nhà bởi nó điều hòa các yếu tố tự nhiên như mảng xanh, gió, ánh sáng vào trong không gian. Thêm vào đó, nó còn mang đến cảm nhận kết nối giữa các tầng trong nhà và cả với công viên phía ngoài. Không gian bên trong giống như một công viên thu nhỏ vậy.

Khoảng thông tầng giúp tăng cường lưu thông không khí tươi mới, ánh sáng và gió vào trong nhà

Không gian trong nhà thực sự giống với một công viên thu nhỏ

Khoảng thông tầng đóng vai trò đa chức năng, trong đó có cả việc di chuyển trong nhà, có một cầu thang kín dẫn xuống tầng hầm

Khoảng thông tầng chéo lên phía trên tạo được sự thông thoáng là kết quả của hiệu ứng ống khói đã được các KTS nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo cách đó, việc sử dụng điều hòa không khí sẽ được giảm thiểu. Di chuyển trong nhà, các thành viên sẽ cảm nhận được gió từ phòng khách lên tầng trên rất thoáng đãng.

Mặt tiền xanh giúp làm dịu bớt ánh nắng gay gắt, thời tiết điển hình ở Hồ Chí Minh. Dĩ nhiên, ngôi nhà này có thể trở thành một công trình tham khảo tuyệt vời cho những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Bầu không khí trong lành, thoáng đãng giữa lòng đô thị ồn ã, náo nhiệt

Mỗi một không gian trong nhà đều được trang trí bởi nhiều cây xanh khác nhau, kết hợp với lớp đá cuội trải ở phía trên để tăng tính thẩm mỹ

Mặt tiền ngôi nhà được phủ bởi giàn thường xuân

Bên cạnh khoảng thông tầng là một loạt các thiết kế bê tông kín – nơi đặt phòng riêng trong nhà bao gồm 3 phòng ngủ và phòng tắm. Mỗi một phòng đều có cửa sổ và cửa ra vào khá sâu. Những ô cửa sổ của nhà được trồng rất nhiều cây giúp ngăn nắng chói chiếu vào trong nhà nhưng vẫn đảm bảo độ thông gió và ánh sáng mà lại làm tăng tính thẩm mỹ.

Những ô cửa xanh mướt

Nội thất trong nhà toàn bộ làm bằng gỗ, kể cả trần nhà giúp tăng tính thẩm mỹ tự nhiên. Các yếu tố bê tông kết cấu được ốp đá trắng của địa phương hoặc có nơi để lộ bê tông trần giúp tăng hiệu ứng thị giác.

Một số món đồ trong nhà được lắp cố định rất tinh tế. Ví dụ như thanh gỗ trên trần nhà kéo dài xuống tạo thành bàn làm việc.

Việc thiếu các không gian xanh ở Việt Nam đang gây ra rất nhiều vấn đề về môi trường như ngập lụt, nóng bức và ô nhiễm, nhất là ở những đô thị lớn.

👌Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

☎️ Hotline: 028 6681 9707 – 0965 59 59 66 (Tư vấn bán hàng) – 0902 697 134 (Dịch vụ thi công)

🏢 Văn phòng: 25/7 Cửu Long, P. 2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

🌐 Website: www.vuontuongxanh.net

💌 Email: chamsockhachhang@konoha.vn.

🔺️ Youtube Channel: https://bit.ly/vuontuongxanhchannel