Mọi người thường lo lắng, làm thế nào để những dãy nhà chung cư có được không gian xanh mát? Làm sao để trồng những cây xanh, rau sạch cho những khoảng sân nhỏ thiếu ánh sáng? Giải pháp vườn tường nhà phố hoàn toàn giải quyết được các vấn đề nêu trên. Hôm nay, Green Konoha sẽ cung cấp cho bạn những lí do vì sao nên thiết kế vườn tường cho các ngôi nhà phố.

Những lý do để bạn thiết kế vườn tường nhà phố

Với tình hình đất chật người đông như hiện nay, những ngôi nhà phố ngày càng được xây dựng liền kề, sát nhau, cao tầng… không còn chỗ để có thể làm vườn trồng cây… Nhưng với ý tưởng thiết kế vườn tường cho các ngôi nhà phố, bạn sẽ vẫn thoải mái làm vườn đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mình. Chúng tôi đã liệt kê ra một số lý do tại sao bạn nên thiết kế vườn tường nhà phố.

1. Đáp ứng sở thích làm vườn của nhiều người

Trong điều kiện đất chật hẹp, vườn tường nhà phố là giải pháp giúp bạn trải nghiệm cảm giác làm vườn, trồng cây, chăm bón. Bạn sẽ hoàn thiện và có được mảnh vườn đứng có thể trồng các loại rau, củ quả, hoa, cỏ… từ những bức tường cứng nhắc và chăm bón cho chúng. Giờ đây không cần những mảnh vườn trước sân, đầu ngõ hay hai bên hiên nhà như truyền thống nữa. Thiết kế vườn đứng thực sự rất hữu ích cho những ngôi nhà phố đất chật hẹp như hiện nay.

vườn tường nhà phố

2. Cải thiện chất lượng không khí, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

Thiết kế vườn tường nhà phố là một điều tuyệt vời để có được không khí trong lành. Trong khi bộ lọc không khí, chúng có thể không hoàn toàn làm giảm độc tính xung quanh bạn. Thực vật được chứng minh là một cách không độc hại để lọc các hóa chất độc hại có trong không khí trong nhà, giúp không gian sống sạch sẽ, thoáng mát hơn nhiều.

Bên cạnh đó, một bức tường được bao phủ bởi cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh xa những bụi bặm, ồn ào, náo nhiệt của phố thị. Ngoài ra, cây xanh có khả năng điều hòa nhiệt độ trong ngôi nhà, giúp cơ thể càng trở nên thoải mái và mát mẻ hơn.

vườn tường nhà phố

3. Tạo nên lối kiến trúc độc đáo mới lạ

Với lợi ích về kiến trúc, thiết kế vườn tường nhà phố đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Tiết kiệm không gian sống một cách tối ưu, lại đáp ứng được nhu cầu làm vườn của nhiều người. Bức tường xanh là vườn đứng còn giúp kiến trúc ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo mới lạ hơn rất nhiều. Giờ đây, không cần sản phẩm đắt tiền để trang trí khi đã có bức tường nghệ thuật sống động.

vườn tường nhà phố

4. Có thể tự trồng rau sạch ngay tại nhà

Rau sạch luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của bất kì gia đình nào. Hạn chế về không gian, thời gian khiến bạn khó có thể trồng được rau sạch. Bạn nghĩ sao khi sở hữu một vườn rau xanh, sạch nhưng không phải là trồng ngoài vườn. Nó sẽ được trồng ở ngay trên vườn tường đứng trong gia đình bạn. Với vườn tường rau sạch, bạn có thể tận tay chăm sóc và sử dụng chúng như một sản phẩm sạch nhất có thể.

Vườn tường rau sạch

Ngoài những lý do kể trên, vườn tường nhà phố ngày càng được ưa chuộng hơn còn do nhiều lý do khác: đáp ứng cả về tính thẩm mỹ, tốt cho môi trường và hợp với xu hướng mới của cuộc sống ở những ngôi nhà phố.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn