Thi công vườn tường đứng là một xu hướng thiết kế không gian xanh đang rất phổ biến hiện nay. Tường cây thật với nhiều ưu điểm vượt trội đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Hôm nay, Green Konoha sẽ giới thiệu cho bạn cách cải tạo không gian và cảnh quan với vườn tường đứng bằng cây thật.

Vườn tường đứng bằng cây thật 

Vườn tường đứng bằng cây thật có thể hiểu như một khu vườn trồng các loại cây thật theo chiều thẳng đứng, chạy dọc theo những bức tường, hành lang,… Nó không hề tốn diện tích mà vẫn tạo ra được một khu vườn cây xanh đẹp mắt ngay trong không gian sống của bạn. Thi công vườn tường bằng cây thật thường có chi phí cao hơn so với sử dụng cây giả. Nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống của bạn.

1. Những lợi ích có được khi thi công vườn tường bằng cây thật

Tường cây thật không những mang lại những giá trị về thẩm mỹ mà những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe con người còn quan trọng hơn rất nhiều. Vậy những lợi ích mang lại sau khi thi công vườn tường bằng cây thật là gì?

 • Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn oxy cho chúng ta thở. Đồng thời chúng cũng hấp thụ C02, bụi bẩn,… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.
 • Trồng cây xanh xung quanh nhà thì mùa hè có thể cắt giảm chi phí lắp máy điều hòa. Chúng ta sẽ tiết kiệm sử dụng năng lượng lên đến 50%. Điều này rất quan trong khi nguồn năng lượng trên quả đất đang dần cạn kiệt.
 • Tiếng ồn lớn sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bề mặt thân cây và lá cây rất thô, nhiều lỗ nhỏ và lông dày đặc có thể ngăn chặn làn sóng âm thanh truyền tới. Thi công vườn tường bằng cây thật giúp làm giảm bớt tiếng ồn.
 • Cây xanh trong phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người.
 • Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học tập và làm việc ở nơi có nhiều cây xanh cho hiệu quả đáng kinh ngạc. Đơn giản bằng cách sống gần cây xanh giúp cải thiện khả năng tập trung, trí nhớ và năng suất.
 • Thi công vườn tường bằng cây thật còn có ý nghĩa phong thủy cực tốt. 

Thi công vườn tường

2. Những loại cây trồng thật phù hợp cho thi công vườn tường đứng

Để lựa chọn loại cây thật phù hợp với vườn tường và phong thủy là điều không dễ dàng. Green Konoha sẽ giới thiệu cho bạn các loại cây trồng sử dụng thi công vườn tường đứng nhiều nhất.

 • Cây phú quý: loại cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thuỷ. Nhiều người lựa chọn cây vừa là một loại cây cảnh, tạo không gian sống trong lành vừa biểu trưng cho may mắn, giàu sang, phú quý cho người sở hữu.
thi công vườn tường
Cây phú quý
 • Cây cao cẳng: lá dài nên cực kỳ phù hợp cho việc trồng tường cây. Bởi khi phát triển, chúng sẽ làm cho mảng xanh này trở nên mềm mại hơn. Độ rũ của cây cũng góp phần cho tường cây thêm đẹp.
thi công vườn tường
Cây cao cẳng
 • Cây lan ý: hoa có màu trắng, đẹp, thơm thích hợp để thêm vào hệ thống tường cây thật trong văn phòng, trong phòng gia đình bạn.
thi công vườn tường
Cây lan ý
 • Cây dương xỉ: mọc khỏe, ưa ẩm và chịu hạn tốt.
thi công vườn tường
Cây dương sỉ
 • Cây trầu bà: có tốc độ sinh trưởng khá nhanh nhưng lại không cần chăm sóc nhiều. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an. Thích hợp trồng để trang trí văn phòng, khách sạn…hoặc ở những nơi có nhiều tiếng ồn.
thi công vườn tường
Cây trầu bà

3. Cách chăm sóc tường cây thật

Sau khi thi công vườn tường bằng cây thật, chúng ta cần phải chăm sóc, tỉa cành, tỉa lá để giữ được vẻ đẹp tươi tắn của tường cây như lúc mới thi công. Để chăm sóc tường cây thật cần phải tuân theo một số kỹ thuật như sau:

 • Đảm bảo nguồn cung cấp nước cho cây: bằng cách sử dụng hệ thống tưới tự động
 • Nguồn sáng cung cấp cho tường đứng đủ để cây quang hợp
 • Bổ sung chất dinh dưỡng cho tường cây thường xuyên
 • Cắt tỉa những lá úa, thay những cây già định kỳ để giữ cho tường cây một khung cảnh xanh mát

thi công vườn tường

Thi công vườn tường đứng bằng cây thật giúp cho không gian ngôi nhà của bạn đậm chất vẻ đẹp cây xanh, khu vườn xanh,…có như vậy cuộc sống của bạn mới ngày càng tươi đẹp hơn, yêu đời hơn.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn