Nhờ sự tiện lợi mà hệ thống tưới tự động đem lại, chúng ta ngày càng ứng dụng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như: tưới nước, tưới các loại rau, cây cảnh, các loại cây công nghiệp (cà phê, tiêu, cây mắc ca, sầu riêng,…). Hệ thống tưới tự động – Người bạn đồng hành cho vườn cây nhà bạn.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới tự động:

Nếu như phương pháp tưới nước thông thường khiến chúng ta tốn nhiều thời gian, công sức thì hệ thống tưới tự động ngoài lợi ích giúp tiết kiệm thời gian, còn giúp tiết kiệm được 50% lượng nước tưới ra.

Chức năng chính của hệ thống tưới tự động là cầu nối trung chuyển nước từ nguồn nước đến địa điểm cây cần tưới. Hệ thống được trang bị bộ hẹn giờ thông minh, làm nhiệm vụ tự động bật/ tắt vào những khoảng thời gian mà bạn mong muốn tưới cho vườn cây của mình.

Hệ thống tưới tự động thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm về mọi mặt. Dù bạn bận rộn cả ngày, hay đi công tác xa thì cũng không cần lo lắng gì cho việc tưới cây nữa.

Những hệ thống tưới tự động phổ biến hiện nay:

Khi nói về hệ thống tưới tự động, không thể nào không kể đến phương pháp tưới nhỏ giọt.

1. Tưới nhỏ giọt:

Bằng cách cho phép nước tưới nhỏ giọt từ từ thấm dần vào rễ của cây mà bạn muốn tưới, hoặc có thể nhỏ giọt lên mặt đất.  Ưu điểm lớn là nuôi dưỡng cây từ sâu bên trong, lớp phân bón không bị mất đi mà ngấm dần để nuôi cây phát triển.

Hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp được Green Konoha áp dụng trong việc tưới chăm sóc cây vườn tường

  • Có thể ứng dụng cho đa dạng vườn, địa hình khác nhau. Thích hợp để tưới cho các gốc cây lớn trong vườn, chậu cây cảnh, hàng rào cây, …
  • Tiết kiệm nước hơn phương pháp tưới thông thường. Và đặc biệt là chi phí lắp đặt cũng không quá cao.
  • Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của tưới nhỏ giọt là không có khả năng làm mát lá và thân cây. Các đầu tưới có khả năng bị tắt nghẽn nếu không sử dụng bộ lọc.
  • Bạn có thể áp dụng hai hình thức tưới nhỏ giọt là: tưới nhỏ giọt dọc luống và tưới nhỏ giọt quanh gốc.

Hệ thống tưới nhỏ giọt dùng để tưới chăm sóc cho những vườn rau nhà phố rất thuận lợi

2. Hệ thống tưới phun sương:

  • Hệ thống tưới phun sương phun ra những tia nước mỏng với kích thước nhỏ, dễ khuếch tán tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển nhanh. Hệ thống được ứng dụng để tưới vườn lan, làm mát không gian sân vườn, trồng rau hữu cơ, rau thủy canh. Ngoài ra, còn được ứng dụng nhiều ở trang trại, nhà xưởng, quán café.
  • Kích thước hạt nước nhỏ nên lượng nước sử dụng rất ít. Tiết kiệm nguồn nước cho bạn
  • Các hạt sương có kích thước nhỏ, di chuyển với vận tốc bé trong không khí nên khi rơi xuống đất cũng chỉ đủ để làm ẩm, không tạo ra các vũng nước, không gây xói mòn, giúp bảo vệ đất.
  • Điểm hạn chế của hệ thống tưới phun sương này là chi phí khá cao, và đặc biệt phải đảm bảo được nguồn nước luôn sạch.

3. Hệ thống tưới xòe, tưới phun mưa:

Hệ thống này khá giống với phun sương đó là nước được tưới đều cho những vị trí mà bạn muốn tưới. Thích hợp cho tưới bồn hoa, tưới rau, cây cảnh,…

Có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới ra cho từng gốc cây như mong muốn. Tiết kiệm tới 40–50% lượng nước tưới so với các phương pháp tưới truyền thống

Tạo điều kiện tối ưu cho cây trồng phát triển: Tưới phun mưa giúp cho cây trồng luôn được sống ở trong điều kiện tốt nhất.

Béc tưới xòe có chân cắm chăm sóc cho giàn cây cúc tần rất xanh tốt, phát triển

Kĩ thuật Green Konoha hưởng thụ những làn nước mát từ những béc tưới phun mưa

Ngoài ra còn rất nhiều kiểu tưới khác để chăm sóc cho cây cối, sân vườn. Bạn nào đang có nhu cầu quan tâm về hệ thống tưới xin vui lòng liên hệ với chúng mình theo thông tin dưới đây.

Green Konoha tự hào là một trong những đơn vị thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết mang đến những không gian xanh, cảnh quan sân vườn mang đậm chất riêng của bạn, chúng tôi sẽ lắng nghe cũng như đóng góp để không gian này là chính bạn tạo ra. Chắn chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA