Căn phòng khách ngột ngạt, thiếu không khí vì bị bao quanh bởi các bức tường bê tông sẽ trở nên mát lành hơn với sự góp mặt của những khu vườn thẳng đứng. Kiểu vườn tường này mang đến không gian trong lành, dễ chịu và biến phòng khách của bạn trở nên bắt mắt hơn. Với những thông tin dưới đây, Green Konoha hy vọng sẽ gợi ý được cho bạn các ý tưởng sáng tạo vườn tường phòng khách thật độc đáo, mới mẻ.

Thiết kế phòng khách với vườn tường đứng

Thiết kế phòng khách luôn được quan tâm bởi đây là căn phòng đầu tiên tạo nên ấn tượng đối với khách đến chơi nhà. Một thiết kế phòng khách thành công thường mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Trong các phương án thiết kế, việc thiết kế vườn tường là phương án hợp lý và khả thi nhất.

1. Vườn tường phòng khách là gì?

Khác với việc trồng vườn trên một mặt phẳng nằm ngang như cách truyền thống, vườn tường phòng khách được thiết kế trên một mặt phẳng thẳng đứng. Kiến trúc sư sẽ tạo một khu vườn treo trên các vật tư chuyên dụng, trang trí bằng cây xanh. Một đặc điểm của vườn tường phòng khách đó là không tốn diện tích như vườn truyền thống. Ta có thể thiết kế ngay trên những bức tường có sẵn bao quanh căn phòng.

Vườn tường phòng khách

2. Những lợi ích của vườn tường phòng khách

Vườn tường sẽ mang đến cho bạn những lợi ích thật sự thiết thực mà bạn không thể ngờ. Thiết kế vườn tường phòng khách không chỉ mở rộng thêm vô vàn chức năng cho ngôi nhà mà còn giúp mọi người thêm vui vẻ, phấn khích hơn khi sử dụng. Hãy cùng Green Konoha điểm qua một vài lợi ích cơ bản nhé.

  • Vườn tường phòng khách giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian mát mẻ và trong lành
  • Làm giảm tiếng ồn từ bên ngoài cho căn phòng
  • Vườn treo tường trong nhà giúp cải tạo kiến trúc, mang sự độc đáo vào không gian sống
  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
  • Tiết kiệm không gian
  • Thi công vườn tường đứng không tốn nhiều thời gian và công sức
  • Không mất công chăm sóc nhiều

Vườn tường phòng khách

3. Những lưu ý khi thiết kế vườn tường phòng khách

Để có thể sở hữu được một khu vườn tường đứng thật đẹp và sang trọng cho phòng khách của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên chọn cây trồng theo cảm tính và sở thích cá nhân mà cần phải dựa trên điều kiện sống của căn phòng như ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ.
  • Dựa trên không gian và kiến trúc của căn phòng để xác định vị trí đặt tường cây thích hợp.
  • Để tường cây xanh tươi quanh năm, bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc thật khoa học. Sử dụng các thiết bị tưới tự động và bổ sung dinh dưỡng cho cây hợp lí.

Vườn tường phòng khách

4. Những thiết kế vườn tường phòng khách ấn tượng

Với những mẫu vườn tường chúng tôi sưu tầm dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được những ý tượng sáng tạo thật tuyệt vời cho không gian phòng khách của gia đình mình.

Vườn tường phòng khách

Vườn tường phòng khách

Vườn tường phòng khách

 

Vườn tường phòng khách

Vườn tường phòng khách

Thiết kế vườn tường phòng khách đang là xu hướng của rất nhiều người. Vườn tường phòng khách là kiểu kiến trúc độc đáo và khá mới lạ nhưng lại góp phần không nhỏ vào mỹ quan ngôi nhà.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn