Mọi người thường lo lắng, làm thế nào để những dãy nhà chung cư hay nhà phố được không gian xanh mát? Làm sao để trồng những cây xanh, rau sạch cho những khoản sân rất nhỏ thiếu anh sáng? Điều đó hoàn toàn có thể được cải thiện khi bạn thiết kế và thi công vườn tường đứng trong nhà. Hôm nay, Green Konoha sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin bổ ích về vườn tường rau sạch.

Vườn tường rau sạch – Giải pháp trồng rau thông minh

Với cuộc sống hiện đại như hiện nay, rau sạch luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của bất kì gia đình nào. Hạn chế về không gian, thời gian khiến bạn khó có thể trồng được rau sạch. Vườn tường rau sạch là giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn để cải thiện chất lượng sống.

1. Trồng rau xanh trên vườn tường đứng trong nhà

Bạn nghĩ sao khi sở hữu một vườn rau xanh, sạch nhưng không phải là trồng ngoài vườn. Nó sẽ được trồng ở ngay trên vườn tường đứng trong gia đình bạn. Bạn có thể tận tay chăm sóc và sử dụng chúng như một sản phẩm sạch nhất có thể. Vườn tường rau sạch là một hệ thống gồm các module được lắp đặt theo chiều dọc thẳng đứng để trồng rau. Vật liệu làm vườn tường đứng là từ nhựa composite có bộ bền dẻo cao, không bị gãy, giòn vỡ khi gặp nắng nóng. Ngoài ra chúng còn có khả năng chống tia hồng ngoài UV rất tốt, giúp cho không gian của bạn vừa đẹp, nhẹ, sang mà luôn tươi mát với những modul rau sạch lớn lên từng ngày.

Vườn tường rau sạch

2. Những cách trồng rau trên tường tiết kiệm không gian cho nhà phố

Vườn tường rau sạch vừa để trang trí nhà cửa, vừa cung cấp rau cho bữa ăn mỗi gia đình. Vườn tường đứng là một trong những giải pháp thông minh cải thiện không gian của bạn.

 • Tận dụng vỏ chai nhựa là cách trồng rau trên tường hiệu quả mà lại tiết kiệm được không gian.

Vườn tường rau sạch

 • Chỉ cần vài ống nhựa, một chút đất canh tác bên trong là bạn sở hữu vườn rau hoàn toàn theo ý muốn với nhiều loại rau khác nhau.

Vườn tường rau sạch

 • Bạn cũng có thể sử dụng ống tre để trồng rau thay vì ống nhựa.

Vườn tường rau sạch

 • Tận dụng túi vải bỏ đi để trồng rau vừa sạch đẹp, ít tốn diện tích, rất tiện lợi.

Vườn tường rau sạch

 • Mô hình trồng rau trên module nhựa đang ngày càng phổ biến ở thành phố.

Vườn tường rau sạch

3. Tự thiết kế vườn tường rau sạch đơn giản

Green Konoha sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế và thi công vườn tường rau sạch đơn giản cho gia đình.

Chuẩn bị:

 • 10 – 14 thanh gỗ
 • Đinh, búa, kéo, máy bắn ghim
 • Hạt giống, vải nylon, vải lưới

Vườn tường rau sạch

Các bước thực hiện vườn tường rau sạch:

 • Bước 1:  Đầu tiên, bạn đặt các thanh gỗ thành một chiếc khung hình hộp chữ nhật. Tùy thuộc vào diện tích đặt “khu vườn” để bạn sử dụng số lượng thanh gỗ phù hợp. Tiếp đó, bạn dùng đinh để cố định các thanh gỗ với nhau.

Vườn tường rau sạch

 • Bước 2: Dùng máy bắn ghim để cố định vải nilon quanh hộp gỗ để đất trong hộp không bị rơi ra ngoài. Phía mặt trước và sau của hộp gỗ, bạn có thể lót vải lưới tạo sự lưu thông không khí và ánh sáng mặt trời khi hạt cây nảy mầm.

Vườn tường rau sạch

 • Bước 3: Bạn đổ đất và phân bón đầy chiếc hộp gỗ vừa tạo được.

Vườn tường rau sạch

 • Bước 4: Dùng kéo rạch những lỗ thủng nhỏ trên vải lưới để gieo hạt. Đây cũng là nơi cây cối sẽ mọc vươn ra ngoài khi nảy mầm.

Vườn tường rau sạch

 • Bước 5: Chăm sóc để vườn cây nhà bạn xanh tốt và đẹp hơn mỗi ngày.

Vườn tường rau sạch

Vườn tường rau sạch là một trong những giải pháp trồng rau sạch thông minh cho gia đình được nhiều người lựa chọn vì những lợi ích quan trọng mà nó mang lại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn