Vườn tường đứng là kiểu kiến trúc xanh mới lạ, độc đáo đang rất phổ biến hiện nay. Trong đó vườn tường cây thật với nhiều ưu điểm vượt trội là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Chúng vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa làm mát không gian cho nhà phố. Tuy nhiên, thi công vườn tường đứng cây thật cần phải lựa chọn những loại cây sao cho phù hợp với cấu trúc của dạng vườn này và tính thẩm mỹ của bức tường trong không gian để phát huy được hết thế mạnh của tường cây. Hôm nay, Green Konoha sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí quyết để lựa chọn loại cây trồng thích hợp cho tường cây xanh nhé.

Bí quyết lựa chọn loại cây trồng thích hợp cho vườn tường cây thật

Vườn tường cây thật có thể hiểu như một khu vườn trồng các loại cây thật theo chiều thẳng đứng, chạy dọc theo những bức tường, hành lang,… Nó không hề tốn diện tích mà vẫn tạo ra được một khu vườn cây xanh đẹp mắt ngay trong không gian sống của bạn. Để có được một bức tường cây xanh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại những lợi ích thiết thực, chúng ta cần nghiên cứu và lựa chọn những loại cây trồng thật thích hợp. 

1. Chọn loại cây thích hợp với vị trí đặt tường cây

Tùy vào vị trí thiết kế vườn tường cây xanh mà bạn sẽ chọn cho mình loại cây thích hợp. Nếu tường cây ở vị trí ngoài trời, bạn nên chọn các loại cây thân leo. Nếu tường cây được thiết kế trong một không gian hẹp, thiếu ánh sáng thì các loại cây có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt như có thể sống ở nơi thiếu sáng, không cần tưới quá nhiều nước là phương án lựa chọn tốt nhất.

vườn tường cây thật

Nếu vườn tường ở vị trí khô ráo, hướng luôn có nắng, bạn nên trồng những loại cây chịu hạn lâu dài. Ngược lại, nếu vị trí bạn chọn thường không có sự tác động của ánh nắng mặt trời, hãy chọn những loại cây ưa mát thích bóng râm, như dương xỉ chẳng hạn.

Nếu đặt tường cây ở ngay trong bếp, bạn có thể xem xét một vài loại rau gia vị đặc biệt, dễ dàng thu hái và sinh trưởng nhanh như: húng quế, tía tô, kinh giới vàng và cỏ xạ hương.

2. Những lưu ý để lựa chọn cây trồng thích hợp cho tường cây

Để lựa chọn cây trồng thích hợp cho vườn tường cây thật, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Cây có thể chịu khắc nghiệt, khô hạn, ẩm ướt nhiều.
 • Tồn tại được với sự biến đổi bất thường của nhiệt độ, thời tiết.
 • Thích hợp với đặc thù canh tác bán thủy canh (cây trồng không cần đất hoặc cần lượng nhỏ).
 • Cây sinh trưởng ổn định trong các mùa.
 • Cây cho lá làm cảnh, lá cây ấn tượng.
 • Cây phát triển chậm, nhu cầu dinh dưỡng ít.

3. Một số loại cây trồng thường được sử dụng để thi công vườn tường cây thật

Green Konoha xin giới thiệu đến bạn đọc một số loại cây trồng phổ biến cho thiết kế và thi công vườn tường cây thật:

 • Cây phú quý: loại cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thuỷ. Nhiều người lựa chọn cây vừa là một loại cây cảnh, tạo không gian sống trong lành vừa biểu trưng cho may mắn, giàu sang, phú quý cho người sở hữu.
thi công vườn tường
Cây phú quý
 • Cây cao cẳng: lá dài nên cực kỳ phù hợp cho việc trồng tường cây. Bởi khi phát triển, chúng sẽ làm cho mảng xanh này trở nên mềm mại hơn. Độ rũ của cây cũng góp phần cho tường cây thêm đẹp.
thi công vườn tường
Cây cao cẳng
 • Cây lan ý: hoa có màu trắng, đẹp, thơm thích hợp để thêm vào vườn tường cây thật trong văn phòng, trong phòng gia đình bạn.
thi công vườn tường
Cây lan ý
 • Cây dương xỉ: mọc khỏe, ưa ẩm và chịu hạn tốt.
thi công vườn tường
Cây dương sỉ
 • Cây trầu bà: có tốc độ sinh trưởng khá nhanh nhưng lại không cần chăm sóc nhiều. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an. Thích hợp trồng để trang trí văn phòng, khách sạn…hoặc ở những nơi có nhiều tiếng ồn.
thi công vườn tường
Cây trầu bà

Việc lựa chọn loại cây trồng ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế vườn tường. Vì thế bạn cần nghiên cứu và lựa chọn thật hợp lý để tường cây của mình luôn xanh mát và phát huy được tối đa công dụng của nó nhé.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn