Vườn tường xanh sẽ tăng thêm vẻ đẹp và sức sống cho căn nhà hay văn phòng của bạn. Nhưng khi đưa vào sử dụng, rất khó để duy trì hình dáng ban đầu và chăm sóc cho cây. Vậy làm thế nào để có thể giữ cho tường cây của bạn luôn xanh mát và bền đẹp? Green Konoha sẽ giới thiệu cách chăm sóc không gian xanh của bạn với thiết bị tưới nước tự động.

Chăm sóc vườn tường với thiết bị tưới tự động

Hiện nay có rất nhiều cách thi công vườn tường với các loại vật liệu mới, tuy nhiên cần lưu ý đến vấn đề độ ẩm và hệ thống tưới. Kiểm soát tốt lượng nước sẽ làm cho tường cây khô thoáng, cây phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Để giảm chi phí, ta thường bỏ qua hệ thống tưới chuyên nghiệp, sử dụng phương pháp tưới thủ công. Việc này gây mất thời gian, công sức và lực nước từ việc tưới tay hay cảm tính lúc tưới còn gây hại cho cây. Vì thế sử dụng thiết bị tưới tự động sẽ giúp cho việc chăm sóc vườn tường hiệu quả hơn.

1. Những điều cần biết về thiết bị tưới tự động

Thiết bị tưới tự động là tập hợp các thiết bị tưới (máy bơm nước, thiết bị hẹn giờ, bộ lọc, dây dẫn, các loại đầu tưới, phụ kiện…) được gắn kết thành một hệ thống hoàn chỉnh. Thiết bị được tự động hóa hoàn toàn, hoạt động chính xác theo chương trình đã cài đặt nhờ một thiết bị hẹn giờ điều khiển tưới tự động, có chức năng trung chuyển nước từ nguồn đến những vị trí bạn muốn tưới.

Một thiết bị tưới tự động được chia thành 4 loại hình thức tưới khác nhau:

 • Tưới nhỏ giọt: thích hợp để tưới cho những chậu cây, gốc cây lớn, bức tường cây…
 • Tưới phun mưa: thích hợp tưới cho các bồn hoa, các khay rau…
 • Tưới phun sương: Thích hợp tưới cho các giỏ lan, giỏ hoa treo…
 • Tưới cỏ: thích hợp tưới cho cỏ xanh ở sân vườn, công viên, sân vận động…
Các hình thức tưới cơ bản

Nhờ có thiết bị hẹn giờ, thiết bị tưới cây sẽ tự động bật để tưới cho vườn mỗi khi đến giờ hẹn. Khi hết khoảng thời gian hẹn thì thiết bị sẽ tự động tắt. Bạn có thể hẹn giờ để tưới nhiều lần trong một ngày, và tưới vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà bạn muốn.

2. Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn tường

Tưới nhỏ giọt là phương pháp sử dụng các hệ thống ống nhỏ để cung cấp nước trực tiếp, cho phép nước nhỏ giọt từ từ vào rễ cây. Thiết bị tưới tự động nhỏ giọt là giải pháp lí tưởng để tưới cho các bức tường cây bởi những lợi ích sau đây:

 • Tiết kiệm nước tối đa
 • Không làm nước văng tung tóe ra lối đi ở những vị trí trồng cây
 • Áp suất nước tưới đồng đều cho toàn bộ các gốc cây ở những vị trí khác nhau
 • Chi phí lắp đặt hợp lí
Hệ thống tưới nhỏ giọt cho tường cây

3. Những thiết bị cần thiết cho một thiết bị tưới tự động

Thiết bị tưới tự động là một mạng lưới gồm nhiều thiết bị với những chức năng riêng được gắn kết với nhau để tạo thành một hệ thống tưới hoàn chỉnh. Hầu hết một hệ thống tưới nước tự động đều gồm các thiết bị cơ bản sau đây:

 • Máy bơm: dùng để tăng áp lực đường ống khi có bất kì 1 van trong đường ống được mở. Thích hợp cho những nơi có đường nước yếu. Tùy từng đường nước mà sử dụng máy bơm khác nhau.
Máy bơm cho hệ thống tưới tự động
 • Đồng hồ hẹn giờ tưới tự động: để Bật/Tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động khi đến giờ thiết lập
Đồng hồ hẹn giờ tưới tự động
 • Van điện từ: dùng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng và chất khí, giúp hệ thống hoạt động nhanh
Van điện từ
 • Vòi tưới tự động: tùy theo từng loại cây, từng khu vườn mà lựa chọn loại vòi tưới thích hợp
Vòi tưới nước tự động
 • Bộ lọc: lọc các cặn bẩn, rác trong nước, nhắm tránh nghẹt vòi tưới cây
Bộ lọc nước tưới cây
 • Hệ thống ống dẫn, dây dẫn, phụ kiện nối
 • Van xả khí: thường được lắp ở cuối đường ống có tác dụng thoát khí trong ống nhưng không cho nước thoát ra

Sử dụng thiết bị tưới tự động giúp tường cây của bạn luôn duy trì được vẻ đẹp xanh tốt, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và lượng nước cho việc tưới cây mỗi ngày.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn