Ban công là không gian để kết nối giữa ngôi nhà với thiên nhiên bên ngoài. Các ngôi nhà cao tầng hay các hộ gia đình ở chung cư, biệt thự… không nên bỏ qua kiểu thiết kế ban công ấn tượng với vườn tường đứng. Hôm nay, Green Konoha sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thiết kế vườn tường ban công cho kiến trúc ngôi nhà thêm độc đáo.

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế vườn tường ban công

Ban công thường có đủ ánh sáng, không khí để cây phát triển tốt và bền vững. Vì thế đây là vị trí thuận lợi để trồng cây, thư giản và hít thở không khí trong lành. Vườn tường đứng là một giải pháp tuyệt vời mang đến không gian xanh cho ban công nhà bạn.

1. Những vật liệu tạo nên vườn tường đứng ban công

Để tạo nên một tường cây ở vị trí ban công chúng ta có thể sử dụng những vật liệu:

  • Hệ thống modul nhựa làm khung tường
  • Hệ thống tưới nước tự động có thể bằng dạng phun sương hoặc nhỏ giọt
  • Giá thể trồng cây
  • Các loại cây trồng trên vườn tường như Dương xỉ, cao cẳng, lan ý, trầu bà…

Vườn tường ban công

2. Lưu ý khi thiết kế vườn tường ban công

Thiết kế vườn tường cho ban công không quá khó. Tuy nhiên cần lựa chọn loại cây, bố cục thật hợp lí để tường cây luôn xanh tươi, thoáng mát. Dựa trên các yếu tố như không gian, diện tích, kết cấu của mỗi ban công để tính toán và cân nhắc kĩ lưỡng khi thiết kế. Green Konoha sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý để có một vườn tường ban công đẹp nhất.

  • Bạn phải nắm rõ những quy định về quy hoạch của ban quản lý nơi bạn đang sinh sống trước khi tiến hành xây dựng vườn tường. Như thế sẽ tránh được trường hợp đáng tiếc là phải phá bỏ hoặc cải tạo lại tường cây một lần nữa.
  • Để giúp cho các loại cây trồng phát triển tốt nhất bạn cần lựa chọn vị trí đặt tường cây thật hợp lí. Đó phải là nơi thoáng mát và không bị che chắn ánh nắng mặt trời.
  • Thiết kế vườn tường ban công phù hợp với góc nhìn của bạn từ bên trong phòng.
  • Nên sử dụng hệ thống thủy canh cho vườn cây trên tường nơi ban công.

Vườn tường ban công

Vườn tường ban công là không gian xanh bên ngoài mà chúng ta có thể ngắm nhìn từ phía trong ngôi nhà. Vì vậy, việc sắp đặt, thiết kế như thế nào cho thuận mắt nhìn là yếu tố rất quan trọng.

3. Những mẫu vườn tường đứng ban công độc đáo

Vườn tường đứng ban công là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích cây xanh và muốn đưa một góc thiên nhiên xanh về trong ngôi nhà của mình. Dưới đây là các mẫu vườn tường đứng ban công cực ấn tượng, mọi người cùng tham khảo nhé.

Vườn tường đứng đẹp

Vườn tường đứng đẹp

Vườn tường ban công

Vườn tường ban công

Vườn tường ban công

Thi công vườn tường đứng cho ban công không mất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng lợi ích mang lại thì rất lớn. Giúp điều hoà thanh lọc không khí, mang không gian xanh vào ngôi nhà và thoả niềm đam mê thiên nhiên cho các thành viên trong gia đình.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn