Vườn tường đứng ngày càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà phố – nơi thiếu màu xanh thiên nhiên. Trước đây, vườn đứng thường trồng các loại cây xanh, ưa hạn nhưng gần đây mọi người bắt đầu trồng rau sạch ngay trên tường. Những khu vườn tường rau này đã kiêm thêm vai trò sản xuất lương thực. Hôm nay, Green Konoha sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp trồng rau sạch thông minh với vườn tường đứng.

Trồng rau sạch trên vườn tường đứng

Thực phẩm bẩn đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng rau để cải thiện bữa ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có một khoảng đất nhỏ để thực hiện điều đó, đặc biệt là nhà phố, chung cư. Một giải pháp hữu hiệu được đưa ra và khá được ưu chuộng đó là trồng rau trên vườn tường.

1. Vườn tường rau là gì?

Vườn tường rau là một hệ thống các modul nhựa hoặc chất liệu khác, được lắp ghép với nhau tạo nên mô hình vườn tường đứng để trồng rau. Cách làm này không hề chiếm nhiều diện tích sử dụng trong ngôi nhà. Bạn chỉ cần một vách tường có ánh sáng, thêm vài cái khung vắt lên tường và những chậu nhựa (hay thậm chí là những chai nhựa, ống nước) cùng hạt giống là có thể bắt tay ngay vào việc trồng rau. Vườn rau này cũng rất linh hoạt, bạn có thể thay thế cây trồng, thêm đất, bón phân hoặc thậm chí di chuyển, tháo gỡ dễ dàng.

Vườn tường rau sạch

2. Những tác dụng của vườn tường rau

Vườn tường rau mang lại cho gia đình rất nhiều tác dụng có giá trị như:

  • Với một vườn rau nho nhỏ trên tường, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đó là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình sử dụng hằng ngày.
  • Nhờ có vườn tường rau, bạn cũng có thể tiết kiệm được bớt chi phí sinh hoạt.
  • Tường rau cũng thể sử dụng để trang trí ngoại thất cho ngôi nhà.
  • Gia đình bạn sẽ có một bầu không khí xanh mát, trong lành từ tường rau. Đây hoàn toàn có thể trở thành nơi thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Vườn tường rau sạch

3. Nên trồng những loại rau gì trên vườn tường đứng

Như bất cứ loại vườn nào khác, bạn có thể thỏa sức trồng những loại rau xanh bạn muốn mà không hề gặp bất cứ trở ngại đặt biệt nào với vườn tường đứng. Bạn có thể trồng các loại rau xanh như rau cải, rau muống, rau dền,…Hay trồng những loại cây gia vị như xà lách, hành lá,…

Xà lách thường là loại rau được trồng phổ biến nhất. Vì nó là món rau ngon được nhiều nước ưa chuộng, có thể sử dụng để ăn một mình hoặc ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, lại dễ trồng nên luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình sử dụng vườn tường.

vườn tường rau sạch

Ngoài ra, bạn có thể trồng một số loại quả như dưa leo, cà chua, thậm chí cả dâu tây.

Vườn tường rau là giải pháp tiện lợi cho các gia đình sống trong khu vực thành phố chật chội. Nó vừa mang lại không gian xanh vừa cung cấp rau sạch cho gia đình.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn