Tốc độ đô thị hóa làm môi trường trở nên ô nhiễm và không gian xanh bị thu hẹp. Bởi vậy trong kiến trúc hiện đại ngày nay thường chú trọng đến việc thiết kế trồng cây xanh ngay trong không gian nhà. Ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những bức tường phủ kín bởi cây xanh. Vì thế vườn tường ngoài trời ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo mảng không gian xanh cho cảnh quan chung. Hãy cùng Green Konoha tìm hiểu về những lợi ích của vườn tường ngoài trời nhé.

Những lợi ích không ngờ của vườn tường ngoài trời

Vườn tường ngoài trời được đặt ở vị trí ngoài trời, có những đặc điểm hay mà vườn tường trong nhà không có được. Tường cây tận dụng được tối đa ánh sáng mặt trời giúp cây quang hợp tốt nhất. Và vì đặt ngoài trời nên việc dọn dẹp thu gom lá rụng cũng dễ dàng thực hiện hơn. Hệ thống tưới cũng được rộng rãi dễ thi công hơn…

1. Vườn tường ngoài trời như một tác phẩm nghệ thuật

Bức tường được bố trí với nhiều loại cây, thiết kế bắt mắt, mang đến tính thẩm mỹ cao. Nó chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật, giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng và bắt mắt. Tường xanh như một bức tranh sống thật sự, có thể thay đổi từng ngày, từng giờ. Điều này thực sự thú vị và đem lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Những bức tường được phủ màu xanh tươi sẽ khiến ngôi nhà trở nên sinh động tràn đầy sức sống hơn.

vườn tường ngoài trời

 

2. Che dấu khuyết điểm của những bức tường bê tông

Một bức tường bê tông trông sẽ vô cùng tệ hại sau một thời gian dài sử dụng. Những vết nứt, ẩm mốc xuất hiện, kèm theo những dòng quảng cáo chằng chịt khiến bức tường trở nên mất mỹ quan. Khi đó vườn tường ngoài trời sẽ giúp “chữa cháy” cho những bức tường này. Với sự góp mặt của cây xanh, những bức tường này được thay đổi diện mạo trong tích tắc.

vườn tường ngoài trời

3. Vườn tường ngoài trời mang đến một không gian đầy sức sống

Những khoảng không gian xanh giúp giảm bớt sự ngột ngạt bởi khói bụi, hiệu ứng nhà kính của những bức tường bê tông, toà nhà cao tầng đem lại. Và chúng ta không thể phủ nhận rằng cây xanh luôn là cầu nối đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn. Cây xanh luôn có hiệu quả tuyệt đối trong việc mang đến sức sống mới cho bất cứ văn phòng nào mà chúng xuất hiện.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, khi trở về nhà bạn nhìn ngắm một tường cây xanh sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư giản hơn do cây xanh đã giúp mang không khí của thiên nhiên vào ngôi nhà. Ngoài ra, cây xanh mang cảm giác về giá trị sống, sức sống cho con người, nhờ thế bạn cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan hơn.

Vườn tường đứng đẹp

4. Nâng cao chất lượng không khí

Cây xanh giống như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên. Nó hấp thị những chất độc hại, làm cho môi trường trong lành hơn. Như vậy vườn tường ngoài trời sẽ mang đến cho mọi người một bầu không khí trong lành và chất lượng, nâng cao năng suất làm việc.

5. Tạo ấn tượng mạnh

Chắc hẳn khi đi ngoài đường, bắt gặp những tường cây xanh bạn không thể không ngoảnh đầu lại nhìn. Sự thu hút của vườn tường ngoài trời cũng chính là lí do để mọi người lựa chọn nó để trang trí cho các tòa nhà cao tầng, biệt thự, các trung tâm thương mại…

thiết kế vườn tường

6. Giúp giảm tiếng ồn

Một trong những lợi ích của vườn tường ngoài trời đó là giúp làm giảm tiếng ồn. Vườn tường giúp giảm tiếng ồn từ tần số cao xuống tần số thấp. Chúng làm giảm tiếng ồn bằng cách phản xạ, khúc xạ cũng như hấp thụ năng lượng âm thanh. Cây xanh che chắn gió, làm giảm tiếng ồn, mang đến một không gian nghỉ ngơi, thư giản yên tĩnh, thoái mái.

thiết kế vườn tường

Vườn tường ngoài trời thật sự mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cảnh quan chung. Vì một màu xanh, vì một không khí trong lành và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn