Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích đất ở ngày càng khan hiếm, nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên của người dân ở đây lại càng tăng cao. Vì thế xu hướng thiết kế vườn tường đứng để tiết kiệm diện tích đất ở lại đảm bảo đưa thiên nhiên gần gũi hơn với cuộc sống mỗi người ngày càng phổ biến. Nếu trước kia vườn tường đứng là một khái niệm còn xa lạ thì hiện nay, nó đã trở thành một cụm từ được nhiều người biết đến hơn. Hôm nay, các bạn hãy cùng Green Konoha tìm hiểu về xu hướng thiết kế vườn tường tại TPHCM nhé.

Xu hướng thiết kế vườn tường đứng tại TPHCM

TPHCM đất chật, người đông, môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm. Vì thế trồng cây xanh là một nhu cầu tất yếu để góp phần cải tạo không gian sống xanh – sạch – đẹp hơn. Trong đó, vườn tường đứng là một trong những giải pháp được rất nhiều người dân tại tphcm lựa chọn để mang đến không gian xanh cho cuộc sống của gia đình mình.

1. Vì sao vườn tường đứng là xu hướng thiết kế cảnh quan phổ biến tại TPHCM

Quá trình đô thị hóa ngày càng gia tăng, diện tích cây xanh bị thu hẹp, môi trường ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Vì đó mà mong muốn có được cuộc sống gần gũi với thiên nhiên được con người khao khát hơn. Và vườn tường chính là giải pháp giúp môi trường sống trong không gian chật hẹp được cải thiện hơn.

Vườn tường tphcm

Vườn tường đứng là khu vườn nằm theo chiều thẳng đứng khác với kiểu nằm ngang truyền thống. Với phong cách thẳng đứng, vườn tường có thể trồng ở bất cứ nơi nào vườn bình thường không trồng được mà tốn rất ít diện tích: tường nhà, ban công, mái hiên, mảng tường, sân vườn…Bất kỳ nơi nào cũng có thế biến thành “bức tường xanh” với kiểu bố trí của vườn thẳng đứng. Đây là một giải pháp cải tạo cảnh quan xanh hữu hiệu trong thời buổi đất chật người đông.

Tường cây xuất hiện bên trong nhà sẽ mang đến một nguồn năng lượng tự nhiên cho không gian sống trở nên thú vị hơn, xanh mát hơn. Ngoài ra, các chi phí thiết kế và thi công vườn tường cũng không quá cao.

Thiết kế vườn tường dễ dàng lắp đặt cả trong hay ngoài trời, thỏa mãn kiến trúc xanh cho các ngôi nhà phố. Bên cạnh đó, tường cây còn góp phần tạo nét độc đáo riêng cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Ý tưởng thiết kế vườn tường còn được nhiều tòa nhà cao tầng hiện đại tại tphcm sử dụng để tạo nên mảng xanh trong không gian sống.

2. Những lợi ích của vườn tường đứng

Thiết kế vườn tường đứng tại các ngôi nhà ở tphcm mang lại những lợi ích bất ngờ như:

  • Vườn tường là giải pháp giúp bạn trải nghiệm cảm giác làm vườn, trồng cây, chăm bón. Bạn sẽ có được mảnh vườn đứng có thể trồng các loại rau từ những bức tường cứng nhắc.
  • Thiết kế vườn tường là một điều tuyệt vời để có được không khí trong lành. Một bức tường được bao phủ bởi cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn tránh xa những bụi bặm, ồn ào, náo nhiệt của phố thị. Ngoài ra, cây xanh có khả năng điều hòa nhiệt độ trong ngôi nhà. Vì thế chúng giúp cơ thể càng trở nên thoải mái và mát mẻ hơn.
  • Bức tường xanh là vườn đứng còn giúp kiến trúc ngôi nhà trở nên độc đáo mới lạ hơn nhiều. Giờ đây, không cần sản phẩm đắt tiền để trang trí khi đã có bức tường nghệ thuật sống động.
  • Hạn chế về không gian, thời gian khiến bạn khó có thể trồng được rau sạch. Bạn nghĩ sao khi sở hữu một vườn rau xanh, sạch nhưng không phải là trồng ngoài vườn. Nó sẽ được trồng ở ngay trên vườn tường đứng trong gia đình bạn. Với vườn tường rau sạch, bạn có thể tận tay chăm sóc và sử dụng chúng như một sản phẩm sạch nhất có thể.

Vườn tường đứng là một giải pháp thiết kế vườn hiện đại và tiết kiệm diện tích. Trong bối cảnh đất chật như hiện nay, giải pháp vườn đứng trở nên thiết thực và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn, thi công, bảo trì VƯỜN TƯỜNG hoặc THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN. Hãy liên hệ với chúng tôi Green Konoha sẽ giúp bạn thực hiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Địa chỉ: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP HCM
Hotline: 028 668 19707 – 0902697134
Email: chamsockhachhang@konoha.vn