Bảo trì bảo dưỡng bồn cây bông giấy tại nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh là công việc thường xuyên theo định kì hằng năm của công ty CP Green Konoha. Trước khi bắt đầu bài viết, tập thể Green Konoha chân thành cảm ơn BGD nhà văn hóa Thanh Niên đã tin tưởng Green Konoha là đơn vị bảo trì, bảo dưỡng cây xanh hàng năm lâu dài cho nhà văn hóa.

Công tác bảo trì, bảo dưỡng cây xanh là dịch vụ cần thiết cho tất cả các dự án có cây xanh. Thi công cảnh quan và trồng cây xanh là quá trình tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Sau khi hoàn thành, các bạn phải có kế hoạch chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan phù hợp.Vậy nên, để các bạn hiểu hơn về dịch vụ  bảo trì, bảo dưỡng cây xanh, Green Konoha xin giới thiệu dưới bài viết này cho bạn hiểu hơn.

Kỹ thuật Green Konoha đang bảo trì cắt tỉa những bồn cây bông giấy tại nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh

Nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh là một nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện, hoạt động, vui chơi,… của tất cả người dân Sài Gòn. Nên việc duy trì không gian xanh xanh-sạch-đẹp là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Và đó cũng là sứ mệnh của Green Konoha khi được kiến tạo những mảng xanh tuyệt vời nhất cho toàn bộ nhà văn hóa nói chung và bồn cây bông giấy trên sân thượng nhà văn hóa nói riêng.

Những bồn cây bông giấy sau khi đã được cắt tỉa sau một thời gian trồng. Việc cắt tỉa giúp cây phát triển và ra hoa tốt hơn, đẹp hơn. Mời các bạn tham khảo một số cách giúp chăm sóc cây bông giấy ra hoa đẹp, rực rỡ của công ty CP Green Konoha được mình chia sẻ ở bên dưới đây:

Kỹ thuật Green Konoha đang kéo những chậu cây bông giấy để bảo trì bảo dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây bông giấy:

– Ánh sáng: đây là loài cây ưa sáng, sinh trưởng tương đối nhanh trong môi trường đủ sáng.

– Đất trồng: cây thích hợp với những loại đất tơi xốp, thoát nước tốt.

– Tưới nước: 1 – 2 lần/tuần, tuy nhiên sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm, lúc này không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa, sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

– Phân bón: sau mỗi đợt hoa, người chăm cần bón thêm phân thúc vào gốc cây.

– Phòng trừ sâu bệnh: Hoa sinh trưởng tốt nên không cần quá lo lắng về sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn những cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh thật sạch chậu là có thể yên tâm.

Còn đối với những cây thời vụ thì nên xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt mầm mống bệnh và trứng sâu, như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

Bồn cây bông giấy đã ra hoa sau khi được Green Konoha chăm sóc bảo dưỡng.

Phương pháp làm cây bông giấy ra hoa nhanh và nhiều hơn:

– Sau khi đợt hoa đầu tiên tàn, sửa lại tàn, nhánh (dù cây lớn hay nhỏ cũng phải cắt tỉa cành nhánh lại cho đẹp)

– Trồng lại với chất trồng mời (phân chuồng, đất), nghĩa là thay đất cho cây.

– Chăm sóc cho cây ổn định, rồi lặt bỏ toàn bộ lá cũ đi.

– Quan sát chồi nẩy, ngừng chăm sóc, để cho bầy đất trong chậu khô lại.

– Khi chồi mọc ra ở các cành, tán bắt đầu chùn lại.

– Sau đó, tưới nước và có thể bón bổ sung NPK 10 – 10 – 30 để cây có hoa đẹp, lâu tàn.

– Sau đợt hoa vừa rồi tàn, tiến hành cắt tỉa, tạo tán.

– Bón phân NPK 20 – 20 – 20 kết hợp với phân chuồng hoai để cây hồi sức.

– Bỏ khô vài ngày để cho lá héo rũ, rồi tưới nước trở lại. Lưu ý lượng nước tưới lúc này vẫn rất ít vì chủ yếu là giữ ẩm cho cây. Sau 1 – 2 tuần cây sẽ nẩy chồi và tiếp tục lại ra hoa.

Để hiểu rõ hơn toàn bộ quá trình bảo trì,bảo dưỡng bồn cây bông giấy của Green Konoha. Xin mời các bạn xem clip ở đây (bấm vô xem và nhớ like, share, subscribe ủng hộ mình nhé)
Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA