Công ty CP Green Konoha là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công tiểu cảnh hồ cá Koi chuẩn Nhật Bản hàng đầu Việt Nam – Tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí.

Thiết kế hồ cá Koi ngay trong sân vườn đang là sở thích của nhiều chủ biệt thự, giúp đem đến một không gian sống động, gần gũi thiên nhiên cho gia chủ. Công ty CP Green Konoha rất vinh hạnh khi được khách hàng ở Bình Dương tin tưởng lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá Koi, xin mời các bạn cùng tham khảo công trình qua bài viết dưới đây nhé.

Kĩ thuật Green Konoha đang thi công hồ cá Koi tại công trình

Thông tin dự án:

– Chủ đầu tư: chị Thúy – Bình Dương
– Thiết kế & thi công hồ cá Koi trọn gói :Công ty CP Green Konoha
– Các hạng mục: Thiết kế thi công tạo tiểu cảnh hồ cá Koi + trồng cây xanh tạo cảnh quan + lắp đặt hệ thống tưới tự động, chiếu sáng.

Một số hình ảnh thi công:

Các bước thi công hồ cá Koi đúng chuẩn:

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Đầu tiên để thực hiện xây dựng hồ cá bạn cần phải tiến hành lên bản vẽ thiết kế. Đây là điều bạn không được bỏ qua cho mình. Bởi có bản vẽ thì việc thi công hồ cá Koi mới đúng chuẩn chi tiết. Hạn chế tối đa những sai sót xảy ra. Theo đó bản vẽ thiết kế này phải thể hiện được rõ nét từng chi tiết gồm:

 • Kiểu dáng
 • Chiều sâu lòng hồ
 • Hệ thống lọc
 • Có non bộ hay không?
 • Xung quanh hồ bố trí như thế nào?

Bước 2: Xử lý mặt bằng

Sau khi lên bản vẽ xong xuôi bạn cần xử lý mặt bằng. Trong đó mặt bằng phải đảm bảo sao cho sạch sẽ, bằng phẳng để việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Về cơ bản công đoạn xử lý không tốn kém quá nhiều thời gian.

Bước 3: Đào hồ cá

Sau khi hoàn thành bước 2 hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi bạn tiến hành huy động lực lượng công nhân đào hồ cá. Đó là dùng cuốc, xẻng để tạo phần miệng hố. Sau đó định hình hồ đúng chuẩn kích thước và dùng máy múc để múc đất đào hồ. Nhìn chung kích thước hoàn hảo phong thủy cho hồ cá cần đào là:

 • Chiều dài tối thiểu: 2m
 • Chiều rộng tối thiểu: 0.8m đến 1m
 • Chiều sâu tối thiểu: 0.6m đến 1.6m

Sau khi đào đất xong xuôi thì bạn hãy dùng cuốc, xẻng và xà beng sửa lần nữa cho hồ cá đẹp mắt. Đó là chỉnh sửa cẩn thận góc cạnh hồ cá và tạo độ bằng phẳng đất đai trong hồ.

Bước 4: Đi hệ thống ống lọc đáy hồ

Hệ thống ống lọc không khác gì “lá phổi” quyết định tới sự sống cho cá Koi. Do đó hệ thống ốc lọc cần được đi đúng chuẩn và tích hợp đầy đủ nhất. Ngay sau khi đào xong thì hãy đặt luôn hệ thống ốc lọc vào hồ. Bạn nhớ tính toán cẩn thận cho hệ thống ốc lọc được cân xứng, đảm bảo nhất.

Bước 5: Đổ nền

Bước 5 trong hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi chính là đổ nền (đổ đế). Lòng hồ lúc này bạn hãy đem đặt sắt thép để tạo khung vững chắc cho đáy hồ. Sắt thép sử dụng có thể tương tự như sử dụng xây dựng nhà cửa. Một khi sử dụng lớp sắt cố định thì xi măng sẽ bám chắc chắn hơn. Tình trạng bị xuống cấp hồ sẽ được giảm thiểu.

Bước 6: Đổ thành – kè tấm đan

Thành hồ bạn cần xây dựng bằng xi măng và gạch. Thành hồ xây với độ cao hợp lý. Trên bề mặt thành nên xây tỷ lệ tốt nhất cách nền đất khoảng chừng 15cm đến 25cm. Như vậy sẽ giúp cho hồ cá được đảm bảo không bị nước mưa chảy xuống.

Thành hồ Green Konoha chúng mình sẽ xây 2 lớp gạch với chiều sâu khoảng 1m5 và ở giữa sẽ đổ hồ ngoài việc giúp thành hồ chắc chắn hơn còn giúp tạo bề mặt phẳng rộng rãi để chúng mình kè những tảng đá vân mây tạo bổi cảnh cho hồ cá Koi

Green Konoha xây thành hồ với 2 lớp gạch và đổ hồ ở giữa

Nếu vị trí thi công hồ cá Koi của bạn không có đủ diện tích thì thành hồ bạn nên tạo những tấm đan để giúp việc kè đá tạo tiểu cảnh thuận tiện và an toàn hơn nhé. Dưới đây là hình công trình mà Green Konoha chúng mình tạo tấm đan cho hồ cá Koi, bạn tham khảo nhé.

Một khi hoàn thành xong xuôi thành hồ, bạn nên tiến hành bố trí chống thấm cho hồ cá luôn. Có rất nhiều phương án chống thấm cho hồ cá hiệu quả. Tùy vào tài chính của bản thân mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo hình thức nào. Và các hình thức chống thấm tiêu biểu là:

 • Sử dụng bạt chống thấm
 • Sử dụng Sika chống thấm
 • Sử dụng sơn chống thấm
 • Sử dụng màng tự dính
 • Sử dụng màng khò chống thấm
 • ….

Bước 7: Tạo bối cảnh cho hồ cá

Sau khi hoàn thành xong bước 6 thì sẽ đến lúc tạo bối cảnh quanh hồ. Tốt nhất bạn  xây dựng, xung quanh thành hồ bạn nên đặt thêm một số tảng đá lớn. Như vậy sẽ giúp cho hồ nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Trong đó đá sử dụng nên chọn loại đá mồ côi to, chắc nặng và ếp các hòn đá nhỏ xung quanh. Quanh hồ cũng nên bố trí thêm các cây trang trí, ít rụng lá để đảm bảo độ sạch cho hồ.

Kỹ thuật Green Konoha đang tiến hành kè những tảng đá vân mây để tạo bối cảnh đẹp nhất cho hồ cá Koi

Sau khi đặt cố định những tảng đá vân mấy, chúng mình sẽ tiến hành chét hồ để cố định những tảng đá vân mây lại. Đối với những tảng đá to, kĩ thuật Green Konoha còn sử dụng thêm những cây chống để giúp gia cố chắc chắn hơn.

Bên cạnh việc kè đá cho hồ cá Koi, kĩ thuật Green Konoha sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống tưới và trồng cây tạo tiểu cảnh cho hồ cá Koi thêm sinh động

Sử dụng hệ thống tưới tự động để chăm sóc cây xanh tại tiểu cảnh hồ cá Koi giúp thẩm mỹ và hiệu quả hơn đấy các bạn ơi !!

Công trình hiện đang được thi công sắp hoàn thiện, mình sẽ cập nhật tiếp phần 2. Các bạn nhớ đón xem nhé !!!

Quy trình Green Konoha thiết kế thi công và thi công tiểu cảnh hồ cá Koi:

Bước 1: Khảo sát hiện trang nơi khách hàng có ý định xây hồ cá Koi.
Bước 2: Nắm bắt yêu cầu sở thích của khách hành để từ đó vạch ra ý tưởng thiết kế cho phù hợp.
Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế chi tiết dự án, liệt kê các nguyên vật liệu để tiến hành, các nguyên liệu trang trí xung quanh hồ cá Koi.
Bước 4: Tính toán công suất của bộ lọc nước hồ cá koi, từ đó thiết kế bộ lọc nước phù hợp cho hồ cá.
Bước 5: Tiến hành thi công hồ cá koi và lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ.
Bước 6: Tiến hành kiểm tra chất lượng của nước trong hồ cá koi, độ PH, tiến hành thả cá.
Bước 7: Kiểm tra một số nồng độ nitrat, nitric, amoniac. Điều chỉnh và kiểm tra lại lần cuối cùng bộ lọc nước hồ cá để tiến hành bàn giao hồ, hoàn tất dự án.

Thiết kế và thi công hồ Cá Koi của Green Konoha chuyên nhận thiết kế thi công hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi mini, hồ cá koi trên sân thượng, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Công ty CP Green Konoha với đội ngũ thiết kế thi công hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn chuyên nghiệp, Green Konoha với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương án xây dựng hồ cá koi phù hợp nhất, hiệu quả nhất và quan trọng là giá thành tiết kiệm nhất chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA