Mảng tường cây si rất được ưa chuộng trồng dọc hành lang nhà phố, sân vườn, trồng hàng rào hoặc gần hồ bơi. Mảng tường cây si đem đến không gian xanh tươi mát nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế.

Mảng tường cây si hay được gọi là cây gừa có nguồn gốc ở Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia gọi chung là khu vực Đông nam Châu Á. Cây có sức sống mạnh mẽ, trồng và chăm sóc rất đơn giản. Khi trồng và chăm sóc mảng tường cây si các bạn nên trồng ở nơi có nhiều nắng và cung cấp nước tạo độ ẩm đầy đủ cho cây là sẽ có ngay một mảng tường cây xanh tươi mát.

Thông tin dự án:

– Chủ đầu tư: anh Ben – Bình Chánh
– Thiết kế & thi công trọn gói :Công ty CP Green Konoha
– Các hạng mục: Thi công mảng tường cây si + hệ thống tưới tự động
– Thời gian thi công: 01 ngày

Một số hình ảnh thi công:

Hiện trạng ban đầu, hành lang có chiều dài hơn 15m

Thông tin về Tường cây si:

Kích thước (cao x rộng): 2m x 1m
Tên thường gọi: Tường gừa, tường cây gừa, cây gừa hàng rào, tường cây si
Tên khoa học: Ficus microcarpa,
Họ: Dâu tằm

Đặc điểm của Tường cây si:

  • Cây gừa ở Miền Bắc còn có tên gọi khác là cây si. Đây là cây thân gỗ chiều cao lên tới 15-20m.Trên thân của chúng mọc ra các rễ phụ và buông rũ xuống trông như bức rèm. Các rễ phụ mọc dài và đâm xuống đất hút dinh dưỡng đi nuôi cây. Càng về sau chúng càng to ra và hóa gỗ, biến cho thân cây càng ngày càng vững trãi hơn.
  • Lá nhỏ mọc so le. Thân lá hình bầu dục, phần cuống lá dài, phần đỉnh chóp thì nhọn lại. Màu lá xanh mướt và bóng. Thời điểm ra hoa từ tháng 5 đến tháng 6.
  • Quả của cây tròn và nhỏ, đường kính tầm khoảng 1cm. Khi quả chín chuyển sang màu vàng và pha lẫn sọc đỏ.
  • Cành vươn dài và phát triển mạnh mẽ, sức sống bền bỉ. Chính vì vậy chúng dược kết lại thành hàng rào, hay những bức tường cây gọi là tường cây gừa. Trước tiên là dùng khung bằng kẽm sắt để cố định cây trước. Sau đó người ta xếp các bầu cây gừa giáp lại dựa vào khung, dùng dây cột cố định các điểm giao nhau của các nhánh và cứ như vậy làm thành cây tường gừa.
  • Sau một thời gian chúng phát triển xanh tốt hơn và giống như một bức tường xanh khổng lồ. Đối với loài cây gừa này cực dễ sống và dễ chăm sóc. Cây khỏe mạnh xanh mướt, ít bị sâu bệnh.
  • Có thể sử dụng trồng tại các vị trí như: xung quanh nhà, cạnh hồ bơi, làm hàng rào…

Ý nghĩa cây si: 

Cây si thể hiện cho sự mạnh mẽ và sự chịu đựng giống như khả năng sinh tồn và phát triển của chúng, dù trong hoàn cảnh điều kiện sống khắc nghiệt thì chúng vẫn hiên ngang và phát triển tươi tốt.

Những lưu ý khi trồng Tường cây si:

Nên trồng tường cây si ở những nơi cỏ ánh nắng thoáng rộng. Bởi chúng rất ưa ánh sáng và ẩm.
Biểu hiện sinh trưởng khi mới trồng tường gừa như sau:
  • Thứ nhất, Cây tường gừa sẽ rụng lá nhiều trong 2 -3 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, đó là biểu hiện bình thường và tường gừa sẽ nhanh chóng tươi và ra lá non, xanh trở lại. Vào mùa nắng khô nên tưới 1-2 lần/1 ngày.
  • Thứ hai, lúc mới đầu trồng có thể có một vài cành nhánh cây gừa nhỏ bị khô hơi héo lá – Đối với trường hợp này bạn dùng kéo cắt bỏ những cành héo khô đó đi, để cây tập trung phát triển cành nhánh mới.
  • Thứ ba, Sau khi trồng được thời gian tường gừa hàng rào đã phát triển. Nên cắt tỉa những lá vàng và cành nhánh bò thừa ra ngoài khung sắt định hình hoặc đan thêm bổ sung vào những chỗ bị khuyết.

Green Konoha tự hào là một trong những đơn vị thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết mang đến những không gian xanh, cảnh quan sân vườn mang đậm chất riêng của bạn, chúng tôi sẽ lắng nghe cũng như đóng góp để không gian này là chính bạn tạo ra. Chắn chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA