TRANG TRÍ BAN CÔNG NHÀ PHỐ TUYỆT ĐẸP VỚI DIỆN TÍCH NHỎ HẸP

Ban công là một chi tiết kiến trúc được xây dựng nhô ra so với mặt bằng của công trình. Vị trí ban công thường thiết kế liền với phòng ngủ hoặc không gian sinh hoạt chung. Thiết kế ban công đẹp không chỉ giúp tăng thêm sự thông thoáng mà còn có thể là một nơi […]

Ban công là một chi tiết kiến trúc được xây dựng nhô ra so với mặt bằng của công trình. Vị trí ban công thường thiết kế liền với phòng ngủ hoặc không gian sinh hoạt chung. Thiết kế ban công đẹp không chỉ giúp tăng thêm sự thông thoáng mà còn có thể là một nơi thư giãn tuyệt vời.

Có thể nói, cây xanh là một trong những món phụ kiện không thể thiếu trong mọi bảng vẽ thiết kế ban công đẹp, sân thượng ngày nay. Lối sống xanh đang trở thành một xu hướng trong môi trường đô thị ô nhiễm và khói bụi.

Không chỉ giúp tô điểm thêm cho không gian sống của bạn, giúp giảm thiểu khí nhà kính, mà cây xanh còn là thực vật đuổi muỗi và côn trùng khá hiệu quả. Mời các bạn tham khảo công trình trang trí ban công nhà khách hàng tuyệt đẹp được Green Konoha trực tiếp thi công.

Trang trí tiểu cảnh cây gắn trên tường vơi giàn gỗ composite sang trọng.

Thông tin dự án:

– Chủ đầu tư: chị Phương – Tân Phú
– Thiết kế & thi công trọn gói : Công ty CP Green_Konoha
– Các hạng mục: Thi công, trang trí cây xanh nhà phố
– Thời gian thi công: 01 ngày

Một số hình ảnh tại công trình:

Kỹ thuật Green Konoha đang tiến hành trồng bồn cây Hồng tỷ muội trên sân thượng nhà khách hàng.

Kỹ thuật Green Konoha đang thi công trang trí ban công nhà khách hàng.

Nguyên tắc cần biết khi thiết kế ban công:

Để có được những mẫu ban công đẹp thì ngoài tính thẩm mỹ thì trong quá trình thiết kế và trang trí cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Một số nguyên tắc cơ bản không thể bỏ qua đó là:

Đảm bảo tính an toàn

Yếu tố an toàn luôn cần phải đặt lên hàng đầu. Bởi ban công muốn được sử dụng thường xuyên và lâu dài thì phải đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Xét về lan can thì tối thiểu cần đạt độ cao là 1,1m, các thanh lan can cần thiết kế theo chiều dọc song song có độ rộng tối đa là 10cm.

Ngoài ra, tiểu cảnh ngoài ban công không nên trồng các loại cây, hoa có độc hoặc có gai sắc nhọn. Điều này gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và các vật nuôi trong nhà.

Chỉ cần gắn vài chậu cây lên tường thôi đã giúp ban công nhà bạn trở nên tươi mát hơn hẳn.

Cần lên bản thiết kế rõ ràng

Dựa trên nhu cầu thực tế và mong muốn sử dụng mà ban công có thể được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy chỉ là một không gian nhỏ nhưng nếu biết cách thiết kế thì đây chắc chắn là một không gian thư giãn và nghỉ ngơi rất lý tưởng.

Những bản thiết kế cần phải phân chia rõ ràng các không gian chính – phụ. Việc phân chia này sẽ giúp bạn dễ dạng hơn trong việc định hình cách trang trí, sử dụng vật liệu và giúp tổng thể ngôi nhà trở nên cân đối và đẹp mắt hơn.

Green Konoha trang trí thêm 2 chậu cây Cau Nhật giúp sân thượng nhà khách hàng có thêm mảng xanh.

Lựa chọn vật liệu sử dụng và trang trí ban công

Khu vực ban công được thiết kế là không gian ngoài cùng của mặt bằng ngôi nhà. Vì nơi đây thường xuyên tiếp xúc với môi trường nên ưu tiện chọn các vật liệu sử dụng có độ bền cao. Bề mặt sàn ban công nên chọn loại gạch chống trơn và có khả năng thoát nước nhanh để tránh ứ đọng nước.

Nội thất ngoài ban công cần cân nhắc đến độ rộng của không gian, kiểu cách và màu sắc để lựa chọn sao cho phù hợp tránh các thiết kế quá cồng kềnh và nặng nề.

Kệ chậu cây thủy sinh trang trí ở giếng trời phía sau nhà khách hàng. Rất đẹp phải không các bạn ?

Cân bằng yếu tố màu sắc

Màu sắc cho khu vực ban công đẹp sẽ phụ thuộc vào phần lớn vào phong cách thiết kế. Nên sử dụng những sắc màu tươi sáng, cân bằng những sắc xanh của tiểu cảnh hoặc làm nổi bật với những màu sắc có sự tương phản. Không nên sử dụng quá nhiều màu sác để tránh sự mất cân đối hoặc gây rối mắt.

Bồn cây Hồng tỷ muội đang khoe sắc đỏ tươi thắm.

Ngoài ra, trong nhà khách hàng Green Konoha trang trí thêm kệ chậu cây thủy sinh giúp tăng thêm không gian xanh và thanh lọc không khí cho phòng khách.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA