Dự án thiết kế cảnh quan Nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh – số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1. Công ty CP Green Konoha rất vinh hạnh khi tiếp tục được Ban Lãnh Đạo, Ban Quản Lý nhà văn hóa tin tưởng giao trọng trách kiến tạo mảng xanh tại đây. Mời cả nhà cùng tham khảo công trình siêu khủng này nhé !!!

Hiện trạng ban đầu tại khu vực tòa nhà sân 37 tại Nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh (nằm bên phía đường Nguyễn Thị Minh Khai) là những dàn máy nóng cục máy lạnh trông rất nóng nực, bí bách,… nên Ban Lãnh Đạo Nhà văn hóa và công ty CP Green Konoha đã chung tay, quyết tâm tạo nên một mảng xanh mới, giúp che đi những khuyết điểm thô cứng đó và đem đến một không gian xanh mát mẻ, trong lành tại Nhà văn hóa để mọi người đến đây tham quan, vui chơi, học tập được trải nghiệm các giác gần gũi thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Hiện trạng ban đầu của công trình

Và đây là sau khi Green Konoha chúng mình thi công hoàn thiện, một mảng xanh đẹp đem đến không gian tươi mát và vô cùng thẩm mỹ. Và để hiểu thêm toàn bộ quá trình thi công của Green Konoha, xin mời các bạn tham khảo tiếp bài viết này nhé.

Công trình khi đã được hoàn thiện. Một mảng xanh tươi mát tại nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh

Giai đoạn đầu tiên, chúng mình đi khảo sát, trao đổi với chủ đầu từ để chốt phương án và lên bản vẽ thiết kế. Các bạn nhìn bản vẽ và phối cảnh cũng hình dung được phần nào công trình này chúng mình sẽ kiến tạo những mảng không gian xanh với diện tích rất khủng, đòi hỏi khâu chuẩn bị phải rất kĩ càng.

Nhìn bản vẽ, các bạn thấy mảng xanh chúng mình kiến tạo có chiều cao lên đến 10m và độ rộng mỗi mảng tường lên đến 14m. Với tổng diện tích cả 2 mảng gộp lại lên đến hơn 200m2. Và còn đây là phối cảnh có cây xanh, các bạn tham khảo thử xem có giống với thực tế công trình chúng mình thi công xong không nhé ?

Sau khi thống nhất thiết kế kiến tạo mảng xanh như thế này, chúng mình bắt tay vào thi công với đội ngũ hơn 10 kĩ thuật Green Konoha túc trực làm từ 8h sáng đến 8h tối, chưa kể những ngày tăng ca để kịp tiến độ. Tổng thời gian hoàn thiện công trình kiến tạo mảng xanh hơn 200m2 tại Nhà văn hóa Thanh Niên là 15 ngày, đúng dự định mà công ty CP Green Konoha đề ra. Rất chân thành cảm ơn toàn bộ ekip Green Konoha và Nhà văn hóa Thanh niên đã hỗ trợ, tạo điều kiện trong suốt quá trình mà chúng mình thi công.

Với diện tích hơn 200m2 đòi hỏi số lượng sắt rất nhiều, và cụ thể ở công trình này chúng mình sử dụng hơn 200 cây sắt hộp 3×6 (mỗi cây dài 6m-dày 1.2li), hơn 60 cây sắt V3 (mỗi cây dài 6m-dày 3li) và những vật tư sắt thép khác đi kèm,… bên cạnh đó không thể thiếu sự tỉ mỉ, chuyên môn tay nghề cao từ các anh kĩ thuật Green Konoha

Và đây, kĩ thuật Green Konoha đang hàn mig để ráp những thanh sắt lại vào nhau tạo thành một mảng khung lớn theo kích thước của bản vẽ. Chúng mình hàn 4 mặt của khung sắt rất tỉ mĩ và kĩ càng.

Kĩ thuât Green Konoha đang cắt sắt theo kích thước bản vẽ

Và đây là một trong những khung sắt đầu tiên được dựng lên tại công trình

Tuy làm việc vất vả nhưng nụ cười lạc quan vui vẻ không bao giờ tắt với các anh kĩ thuật Green Konoha

Vui vẻ nhưng tinh thần làm việc rất nghiêm túc và hăng say lắm đó các bạn

Và những mảng khung đã được gắn siêu chắc chắn lên tại công trình

Những giàn máy nóng của máy lạnh đã được che phủ bởi những khung sắt hộp 3×6 siêu kiên cố ở bên ngoài, và thời gian tới nữa thôi. Những mảng xanh sẽ che phủ bên ngoài tạo nên sự thẩm mỹ cho tòa nhà. Và ở đây, kĩ thuật Green Konoha đã tính toán rất kĩ càng, những cục nóng máy lạnh sẽ vẫn hoạt động bình thường, và cây trồng ở bên ngoài sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi dàn nóng này.

Chúng mình sẵn sàng tăng ca để kịp tiến độ hoàn thiện cho công trình

Tiếp theo là đến công đoạn đặt những chậu trồng cây và lắp đặt hệ thống tưới tự động, vì các bạn biết đấy. Việc chăm sóc cho cây xanh ở độ cao trên 10m và cường độ cây nhiều như thế này thì phải cần có hệ thống tưới tự động chăm sóc sẽ giúp hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Ở đây, chúng mính sử dụng béc tưới xòe có chân cắm để chăm sóc cho các loại cây trồng.

 

Kỹ thuật Green Konoha đang lắp đặt hệ hệ thống tưới tự độngvới trạm bơm và tủ điều khiển tự động.

Ngoài ra, chúng mình còn sử dụng những cây tre để trang trí cho mảng tường thêm sinh động

Kỹ thuật Green Konoha đang xử lý những cây tre

Và sử dụng thêm những tấm sambo để ốp trang trí cho những bồn cây

Tre và những tấm sambo đã được ốp trang trí lên vách tường, và chúng mình sơn lên cho những tấm sambo cho thẩm mỹ hơn

Sau khi lắp đặt hệ thống tưới và trang trí những tấm tấm vật liệu sambo, tre để trang trí cho vách tường. Chúng mình sẽ tiến hành trồng cây tạo mảng xanh. Ở công trình này, chúng mình sử dụng đa dạng các loại cây như: Mật cật, cúc tần, phúc lộc thọ, dứa vạn phát, sơn liễu,… nhưng vẫn đảm bảo các loại cây này phù hợp với môi trường ngoài trời tại đây.

Kĩ thuật Green Konoha đang trồng cây vào chậu để chuẩn bị kiến tạo mảng xanh tại Nhà Văn hóa Thanh Niên

Cây xanh đã được trồng phủ xanh toàn bộ vách tường công trình tại Nhà văn hóa giúp tạo mảng xanh và che khuyết điểm những dàn máy nóng của máy lạnh. Ngoài ra, vào buổi tối tại đây còn tổ chức rất nhiều các hoạt động, sự kiện,.. nên chúng mình còn lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng với những hệ thống đèn led và đền chiếu hắt tường. Các bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh quan ban đêm tại đây như thế nào nhé ?

Cảnh quan ban đêm tại Nhà Văn hóa Thanh Niên Tp.Hồ Chí Minh

Công ty CP Green Konoha xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh Đạo Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ trang trí cảnh quan, cây xanh của công ty. Và để mảng xanh luôn được duy trì xanh tưới tốt như thế này, chúng mình bảo trì bảo dưỡng cây xanh theo định kì rất thường xuyên và kĩ càng. Các bạn có dịp hãy ghé Nhà Văn hóa để chiêm ngưỡng cảnh quan xanh mát này nhé.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA